Uncategorized

2 NS lớn vừa lãnh áɴ ᴛù vì ăn chặn 30 tỷ tiền từ thiện, Thủy Tiên, Trấn Thành, Mr.Đàm lập tức bị nhắc nhở thâm sâu

Cuối cùng, bản á.n dành cho 2 nghệ sĩ gia.n l.ận từ thiện này đã được công bố.

Hàng loạt các trang báo lớn của Mỹ đưa tin, to.à á.n Mỹ vừa chính thức tuyên bố á.n ph.ạt dành cho nghệ sĩ thổi kèn trumpet Irvin Mayfield vì tộ.i danh gi.an lậ.n từ thiện. Y cùng đồng phạ.m là Ronald Markham (nghệ sĩ pinao) phải nhận mức á.n 18 tháng t.ù gi.am, đồng thời chịu ch.ỉ trí.ch g.ay g.ắt từ phía dư luận.

Irvin Mayfield, Ron Markham - Irvin Mayfield and Ron Markham Photos - Zimbio
Ronald (phải) và Irvin (trái)

Được biết, tháng 11 năm ngoái, bộ đôi này đã nhận t.ội lừ.a đả.o, b.òn rú.t 1,3 triệu đô la Mỹ (gần 30 tỷ đồng) từ quỹ Thư viện Cộng đồng New Orleans. Vụ g.ian l.ận này xảy ra từ tháng 8/2011 đến tháng 11/2013 và được bưng bít suốt nhiều năm sau đó. Thậm chí, khi to.à á.n mở cuộc đi.ều tr.a quy mô lớn, đã có những kẻ đứng ra g.iả mạ.o loạt biên bản để c.he đậ.y giấu vết cho 2 kẻ p.hạm tộ.i.

Irvin Mayfield, Ronald Markham Plead Guilty in Fraud Case | Billboard

Trang Nola cho biết, Irvin đã lấy 39.000 đô la (gần 900 triệu đồng) từ quỹ trên để thuê hội trường và 15.000 đô la (340 triệu đồng) để mua 1 chiếc kèn mạ vàng 24 carat. Các cô.ng t.ố vi.ên liên bang đã phát hiện Irvin và Ronald lấy tiền để chi cho các hoạt động của dàn nhạc Jazz New Orleans cùng những kỳ nghỉ dưỡng đắt đỏ tại các khách sạn 5 sao ở New York, thuê xe limousine, mua rư.ợu cao cấp,…

Irvin Mayfield, partner sentenced to 18 months for bilking $1.3 million  from New Orleans library foundation

Giám đốc quỹ từ thiện vì vụ việc này mà t.ổ chứ.c buộc phải s.a th.ải 2 nhân viên, hu.ỷ bỏ chương trình xoá m.ù chữ cho người cao tuổi và tạm dừng việc tặng sách. Không chỉ vậy, danh tiếng của quỹ giả.m s.út, các nhà chứ.c tr.ách vẫn đang phải v.ật lộ.n để gây quỹ cho thư viện.

Musicians Mayfield, Markham plead guilty in fraud case | Star Tribune

Trong phiên t.oà, Irvin cúi đầu nhận t.ội: “Tôi xin nhận 100% trách nhiệm. Tôi yêu thành phố này, tôi yêu gia đình tôi, tôi yêu âm nhạc này và tôi biết tôi đã khiến họ th.ất vọ.ng”. Bên cạnh bả.n á.n 18 tháng t.ù, 2 nghệ sĩ này phải thực hiện công việc thiện nguyện là 500 giờ dạy nhạc miễn phí cho trẻ em New Orleans.

Irvin Mayfield, Cultural Ambassador for New Orleans | French Quarterly  Magazine

Irvin Mayfield sinh năm 1977, là nghệ sĩ, nhà soạn nhạc và cũng là niềm tự hào của thành phố New Orleans. Ông từng thắng giải Grammy năm 2010 dành cho album nhạc jazz xuất sắc nhất, cùng với đó là vô số giải thưởng Billboard qua các năm.

Chuyên gia truyền thông: Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tự cho rằng  mình đúng, và họ nên nhận sai trước công chúng - Sao việt - Việt Giải Trí

Ngay sau khi tin tức này rộ lên, CĐM Việt Nam đã nhanh chóng réo tên “dàn sao kê” Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng,…nhằm nhắc nhở, “dằ.n mặt” những cái tên đang dính vào lùm xùm ă.n chặ.n từ thiện trong thời gian gần đây.

Bộ Công an rà soát tất cả tài khoản ngân hàng của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng,  Trấn Thành - MOLI Star

Nguồn: https://kenh14.vn/2-nghe-si-chinh-thuc-bi-ket-an-tu-vi-gian-lan-30-ty-dong-tien-tu-thien-20211105085246702.chn

Related Articles

Back to top button