Uncategorized

N.ó.n.g: Xử lý nghiêm vụ việc cụ già, trẻ nhỏ thi nhau vượt hàng rào thép gai ra khỏi khu phong tỏa

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận có xảy ra tình tr.ạ.ng này và cho biết đã cử lự.c lư.ợ.ng c.hứ.c n.ă.ng truy tìm và xử lý nghiêm những trường hợp v.i ph.ạ.m.

hình ảnh

Đêm 1/8, Zing ghi nhận có tình trạng người dân khu vực phong tỏa tại phường Chương Dương (Hoàn Kiếm) trèo hàng rào dây thép gai để đi ra ngoài khu phong tỏa, lấy đồ đạc từ người thân. Đáng chú ý, trong đó còn có người già và tr.ẻ e.m.

Trao đổi với Zing sáng 2/8 về vấn đề này, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết quận đã nắm được thông tin này. Ngay trong đêm, quận đã tăng cường l.ực lư.ợ.ng tại toàn bộ các điểm chốt để truy tìm, xử lý các trường hợp này.

hình ảnh

“Đêm qua, l.ự.c l.ư.ợ.ng các tổ chốt trực đã tăng cường đi rà soát và phát hiện một số trường hợp trèo ra khỏi hàng rào phong tỏa. Quận đã lập vòng bảo vệ 2 lớp, nên khi đi qua lớp đầu tiên là sẽ bị chặn lại, không thể ra ngoài khu phong tỏa được”, ông Hoàn nói.

Phó ch.ủ tị.ch quận nhấn mạnh các trường hợp này trước mắt sẽ bị xử lý h.à.n.h c.h.ín.h theo các quy đ.ị.n.h hiện hành với mức phạt 5-10 triệu đồng, nếu xét thấy tình chất nghiêm trọng có thể chuyển các c.ơ qu.a.n ch.ứ.c n.ă.ng để xử lý theo luật đị.n.h.

Dich Covid-19 Ha Noi, treo rao tron khu phong toa anh 1

Người dân lợi dụng lúc l.ự.c lư.ợ.ng c.h.ứ.c n.ă.ng không có mặt để trốn ra khỏi khu phong tỏa. Ảnh: Việt Linh.

Trước đó, quận Hoàn Kiếm cho biết người đàn ông H., 30 tuổi, phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm do người có biểu hiện ho, sốt. Ông H. trú tại phố Bạch Đằng, là thành viên đội tự quản trật tự đô thị phường Chương Dương.

Đ.á.n.h gi.á mức độ phức tạp của ca b.ệ.nh, quận đã phong tỏa một phần phường Chương Dương và cách ly tập trung toàn bộ hơn 30 F1 của ca b.ệ.n.h này.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.292 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, ngoài ra có hơn 200 ca mắc trong các b.ệ.n.h viện tuyến Trung ương. Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến sáng 2/8 đã có 1.023 trường hợp dương tính với virus.

Related Articles

Back to top button