Uncategorized

Nữ “chủ trọ quốc dân” đòi giúp đỡ, miễn 100% tiền thuê cho khách

Dưới đây là câu chuyện ấm áp giữa mùa dịch về cô chủ nhà trọ, không những miễn phí hoàn toàn tiền thuê mà còn đích thân nhắn tin “ai khó khăn quá thì nhắn tui”.

Dịch bệnh ập đến gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mọi người, nhất là những công nhân ở các khu công nghiệp. Không ít người bị cắt giảm ca làm, thậm chí là mất việc, khiến họ phải tính toán cẩn thận mọi chi phí: từ tiền ăn, tiền nhà đến tiền thuốc thang, sinh hoạt…

Và mới đây, câu chuyện về một cô chủ miễn phí 100% tiền nhà, sẵn sàng giúp đỡ bà con thuê trọ của mình đã gây xúc động với nhiều người.

 Cuộc nói chuyện gây xúc động giữa chủ nhà trọ và người thuê nhà. (Ảnh: FB N.A)

Theo bài đăng do tài khoản N.A đăng tải, một cặp vợ chồng công nhân được chị H. – nữ chủ trọ “tặng” tiền nhà, đã phải tạm ngừng làm việc 15 ngày do ảnh hưởng từ dịch. Và có lẽ không chỉ gia đình này, mà nhiều người khác cũng được cô gái tốt bụng giúp đỡ. Một phần tin nhắn giữa cô gái với gia đình này như sau:

“Dạ tui nói nghe nè mấy bà con, cô bác! Không có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết. Ở nhà 15 ngày đã không có công ăn việc làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu gạo, xíu thịt, xíu sữa cho con cái, vợ chồng nghen.

Cho tui chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng gì hết. Ráng mà giữ sức khoẻ, cùng chung tay với Sài Gòn vượt dịch. Coi như quanh năm bà con cực khổ làm ăn, tất bật rồi, đợt này ở nhà lâu hơn chút cho cha gần con, vợ gần chồng hơn, rồi có giận hờn, khúc mắc gì thì tâm sự với nhau, làm lành đi nè!”

 Dòng tin nhắn của nữ chủ nhà. (Ảnh: FB N.A)

Related Articles

Back to top button