Uncategorized

Bộ CA thông tin vụ từ thiện của Nghệ sĩ: “Có chênh lệch ‘khó hiểu’ giữa tiền vào – ra trong hoạt động từ thiện”

Nhiều tháng qua, câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ gây xôn xao không ít trong dư luận. Hiện tại, vụ việc đang được c.ơ qua.n c.hức nă.ng tích cực tiến hành điề.u tr.a, trong đó những thông tin mới nhất đã được đại diện Cục Cả.nh s.át Hì.nh s.ự (C02), Bộ Công an chia sẻ.Thủy Tiên trút bỏ xiêm y 100%, Trấn Thành liền nói câu bất ngờ - Ngôi sao

Theo đó, phía Bộ Công an đã giải đáp một số thắc mắc của báo chí về kết quả điề.u tr.a trong vấn đề từ thiện bão lũ miền Trung năm 2020 của 2 nghệ sĩ lớn là Thủy Tiên và Trấn Thành vào chiều ngày 28/12. Thông tin được VTC News đăng tải cho biết, phía Cục Cảnh sát Hình sự đã nhận được khá nhiều đơn phản ánh từ tháng 5 cho tới nay và hiện đang làm việc với các trường hợp tố cáo.

Không chuyển tiền từ thiện mà "quên" báo: Trấn Thành xin lỗi Thủy Tiên |  Báo Dân trí
Ca sĩ Thủy Tiên và MC Trấn Thành là 2 trong số các nghệ sĩ từng gây nhiều xôn xao vì chuyện từ thiện vùng lũ miền Trung năm 2020. (Ảnh: FB Trấn Thành – Thủy Tiên)

Được biết, những cá nhân này đã gửi số tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng với mục đích từ thiện thông qua các số tài khoản của các nghệ sĩ, cá nhân kêu gọi ủng hộ cho bà con miền Trung.

Nghệ sĩ quyên tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt: Đầu xuôi, đuôi chưa lọt! | Tin  tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Trong quá trình làm việc với trường hợp tố c.áo, C02 xác định những cá nhân này có gửi làm từ thiện từ 100.000 đến 200.000 đồng, qua mạng xã hội góp nhặt trên mạng xã hội và làm đơn lên Bộ Công an. Sau khi nhận đơn, C02 đã kết hợp với ngân hàng, địa phương bị bão lũ xác định các cá nhân có vấn đề kêu gọi từ thiện cho đồng bào lũ lụt công khai tài khoản, kêu gọi vào tài khoản. Sau khi có lượng tiền các cá nhân này trực tiếp hoặc thông qua địa phương làm từ thiện”, phía đại diện Cục C02 cho hay.

 Đại diện Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an chia sẻ với báo chí về kết quả điều tra. (Ảnh: VTC News) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại diện Cục C.ảnh s.át Hì.nh s.ự (C02), Bộ Công an chia sẻ với báo chí về kết quả đi.ều tr.a. (Ảnh: VTC News)

Điều đáng nói, phía C02 cũng thông tin cho biết qua những đi.ều tr.a ban đầu, hiện tại xác định số tiền chuyển vào còn ít hơn tiền phát ra. Đại diện Cục Cả.nh s.át Hì.nh s.ự cho biết: “Qua xem xét tài khoản số tiền của cá nhân này, xác định số tiền được chuyển vào tài khoản còn ít hơn so với lượng tiền mà cá nhân phát cho đồng bào các tỉnh. Đến nay C02 vẫn xác minh một số nội dung khác. Đến 15/1 sẽ hết hạn điề.u tr.a, chúng tôi sẽ thông tin vụ việc lên cơ quan báo chí”.

Người trong cuộc kể quá trình ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện ở tỉnh Quảng Trị  | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn
Hình ảnh nữ ca sĩ Thủy Tiên trong chuyến từ thiện miền Trung năm ngoái. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Trước đó, kết quả điề.u tr.a trong hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh cũng được công bố. Theo đó, nghệ sĩ Hoài Linh được kết luận “không có sự việc ph.ạm tộ.i”.

Cụ thể, ngày 22/12, phía Công an TP.HCM cho biết các nội dung tố gi.ác về h.ành v.i “Lạ.m d.ụng tín nhiệm chiế.m đo.ạt tài sản” liên quan tới ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ Hoài Linh, sinh năm 1969, ngụ TP HCM) đều không có sự việc p.hạm t.ội. Vì vậy, căn cứ theo kết quả đ.iều tr.a, phía c.ơ qu.an chứ.c n.ăng sẽ không tiến hành khởi tố v.ụ á.n.

Thanh tra Bộ VHTTDL: Danh hiệu của NSƯT Hoài Linh có thu hồi hay không phải  đúng quy định pháp luật
Sau thời gian điều tra, nghệ sĩ Hoài Linh được xác nhận không có sự việc phạ.m t.ội. (Ảnh: FB Hoài Linh)

Thông tin này nhận được sự quan tâm của rất nhiều nghệ sĩ. Không ít người lên tiếng chúc mừng khi nghệ sĩ Hoài Linh được mi.nh oa.n. Quách Tuấn Du vui mừng cho hay: “Trời cao có mắt. Anh Hoài Linh đã được giải o.an. Ở hiền gặp lành, từ từ báo sẽ lên hết. Những ai v.u kh.ống, rồi sẽ đề.n tộ.i thích đáng tôi tin pháp luật Việt Nam sẽ làm sáng tỏ hơn trả lại danh dự cho anh và những nghệ sĩ bị lôi vào cuộc vì chuyện này trong gần 1 năm qua…”

Quách Tuấn Du đến tận nhà Hoài Linh, phát hiện bất ngờ về 13 tỷ từ thiện  miền Trung - Ngôi sao
Quách Tuấn Du mừng rỡ khi đàn anh được min.h oa.n. (Ảnh: FB Quách Tuấn Du)

Hiện tại, những thông tin xoay quanh vụ việc đi.ều tr.a về hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ vẫn nhận được sự quan tâm. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/bo-cong-an-thong-tin-vu-tu-thien-cua-thuy-tien-tran-thanh-287168.html

Related Articles

Back to top button