Uncategorized

Cái kết của ‘ᴠụ áɴ ăn chặn’ dần rõ mười mươi khi ‘báo triều đình’ réo tên Thủy Tiên vào thông báo ɴóɴg nhất hôm nay

Những thông tin được Báo Công an Nhân dân cập nhật về câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ và người nổi tiếng đang được dư luận vô cùng quan tâm.

Trong khoảng một tháng trở lại đây, C.ơ qu.an ngôn luận của B.ộ Công an Việt Nam thường xuyên thường xuyên đăng tải những dòng trạng thái “lấp lửng” về quá trình đ.iều tr.a khiến cộng đồng mạng (CĐM) càng được dịp xôn xao bàn tá.n. Tuy nhiên tối ngày hôm qua 17/11, Báo CAND đã có động thái vô cùng bất ngờ khi “chỉ đích danh” nữ ca sĩ Thủy Tiên. Nhiều ý kiến cho rằng quá trình đi.ều tr.a đã gần đi tới hồi kết.

Báo CAND thông tin nóng về số tiền từ thiện của Thủy Tiên, CĐM phẫn nộ tố bà xã Công Vinh ăn chặn - Hình 1
Trang Facebook chính thức của Báo Công an Nhân dân xác nhận số tiền mà đoàn từ thiện của Thủy Tiên đã trao ở Quảng Trị thấp hơn gần 4,2 tỷ đồng so với con số mà Ủ.y ba.n M.ặt tr.ận Tổ quốc Việt Nam tỉnh này xác minh được.

Cụ thể, đại diện UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cho r.à so.át, thu thập số liệu theo yêu cầu của c.ơ qu.an điề.u tr.a để xác minh số tiền mà đoàn từ thiện của Thủy Tiên và Công Vinh đã trao trên địa bàn. Tuy nhiên trong quá trình làm từ thiện, ê kíp của nữ ca sĩ thường xuyên không thông qua chín.h qu.yền địa phương mà tới thẳng địa điểm trao quà.

Tiền từ thiện ca sĩ Thủy Tiên trao ở Quảng Trị giảm so với "khoảng" ban đầu  | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Đại diện địa phương cũng khẳng định đoàn của Thủy Tiên hỗ trợ theo c.ảm tín.h, tùy đố.i tượ.ng. Nhiều hộ không có tên trong danh sách nhưng có mặt tại điểm trao quà đều được bà xã Công Vinh hỗ trợ “tùy tâm” khoảng 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Chính việc không cố định mức tiền hỗ trợ cụ thể của giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc đã khiến cho quá trình điề.u t.ra, xác minh gặp không ít kh.ó kh.ăn.

Thủy Tiên làm từ thiện tại Quảng Trị: 29,2 tỉ đồng có danh sách
Việc làm từ thiện một cách c.ảm tí.nh, tùy tâm và không thông qua ch.ính qu.yền địa phương của Thủy Tiên khiến c.ơ q.uan ch.ức nă.ng gặp kh.ó kh.ăn trong quá trình đi.ều t.ra, xác minh.

Theo số liệu của Báo Công an Nhân dân, có khoảng 19.108-19.128 hộ dân tại 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) được đoàn từ thiện của Công Vinh và Thủy Tiên trao quà hỗ trợ với tổng số tiền được 2 huyện này xác nhận là 29,233 tỉ đồng, chênh lệch và thấp hơn số tiền trước đó U.ỷ b.an MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị xác nhận là 4,167 tỉ đồng.

thủy tiên từ thiện ở quảng trị
Ngoài danh sách đã lập, Thủy Tiên phát tiền cứ.u trợ cho nhiều hộ gia đình khác dẫn đến kh.ó th.ống k.ê, r.à so.át chính xác

Trước thông tin mà c.ơ q.uan ngôn luận của B.ộ Công an Việt Nam cung cấp, CĐM lại càng thêm xôn xao bàn tá.n. Không ít ý kiến n.ghi n.gờ về sự minh bạch trong số tiền hơn 4 tỷ đồng chê.nh lệ.ch. Một bộ phận khác thì tỏ ra vui mừng, mong c.ơ qu.an ch.ức nă.ng sớm đi đến kết luận điề.u tr.a để chấ..m dứ.t những tin đồn th.ất thi.ệt không đán.g có đang tràn la.n trên mạ.ng x.ã h.ội.

Giữa bão sao kê chưa tan, Thuỷ Tiên bị khui lại clip “nhìn mặt phát tiền”  cảm tính, đếm 6 tờ 500 thành 5 triệu

Dư luận bày tỏ nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng điểm chung là số người tin tưởng vào Thủy Tiên giờ đây không còn nhiều. Thậm chí có những trường hợp từng là fan nhưng giờ đây đã quay lưng lại với nữ ca sĩ do m.ất niềm tin.

Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị nói gì về số tiền ca sĩ Thuỷ Tiên từ thiện  trên địa bàn

Trong suốt hơn 1 năm vừa qua, vụ từ thiện do chính Thủy Tiên đứng ra kêu gọi được 178 tỷ đồng đã tốn không ít giấy mực của truyền thông trong nước. Dù không trực tiếp đứng ra kêu gọi tuy nhiên với việc “tháp tùng” bà xã trong những chuyến đi vào tâ.m l.ũ miền Trung, cựu thủ quân Đội tuyển Việt Nam – Lê Công Vinh cũng hứ.ng ch.ịu chung chỉ trích từ phía dư luận.

Thủy Tiên lại bị bóc "thủ thuật sao kê" - Báo Người lao động

Để làm rõ những ngh.i v.ấn của dư luận, B.ộ Công an đã vào cuộc đ.iều t.ra, thu thập số liệu xác minh từ các địa phương. Đây là hành động rất cần thiết và kịp thời từ phía c.ơ qu.an c.hức n.ăng. Nếu vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh thực sự trong sạch thì sẽ được “mi.nh oa.n” và trả lại danh dự. Ngược lại trong trường hợp có s.ai ph.ạm thì cần phải x.ử l.ý nghi.êm theo quy định của Pháp luật.

Báo CAND thông tin nóng về số tiền từ thiện của Thủy Tiên, CĐM phẫn nộ tố bà xã Công Vinh ăn chặn - Hình 3Báo CAND thông tin nóng về số tiền từ thiện của Thủy Tiên, CĐM phẫn nộ tố bà xã Công Vinh ăn chặn - Hình 4

Dù đúng hay sai, tên tuổi của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên vẫn bị ản.h hư.ởng n.ặng n.ề sau vụ việc này.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/bao-cand-thong-tin-nong-ve-so-tien-tu-thien-cua-thuy-tien-cdm-phan-no-to-ba-xa-cong-vinh-an-chan-20211118i6161368/

Related Articles

Back to top button