Uncategorized

Huyện Lệ Thủy tuyên bố không thể thống kê nhưng vẫn đóng dấu giấy xác nhận 36 tỷ và thư cảm ơn Thủy Tiên?

Huyện Lệ Thủy bị chấ.t vấ.n khi tuyên bố không thể xác minh: “Vậy giấy xác nhận 36 tỷ Thủy Tiên tung ra là thật hay g.iả?”

Sau thời gian im lặng, vụ từ thiện của Thủy Tiên mới đây lại có diễn biến mới. Trước thông tin mà báo CAND đăng tải, dư luận bàn tá.n nhiều về những điểm bất nhất khi nữ ca sĩ đi cứ.u t.rợ.

Thủy Tiên Công Vinh mang núi tiền hỗ trợ 13.000 dân Lệ Thủy

Thủy Tiên là sao Việt gây nhiều tra.nh cã.i nhất khi làm từ thiện. Năm 2020, nữ ca sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp để cứ.u tr.ợ cho các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, quá trình giải ngân của cô vấp phải rất nhiều ng.hi ng.ờ. Trước sự việc này, phía công an và c.ơ qu.an chứ.c n.ăng đã vào cu.ộc cùng phối hợp để làm rõ.

Báo CAND đưa thông tin nóng về vụ từ thiện của Thủy Tiên, CĐM hả hê sắp có 'kịch hay' để xem - Hình 2

Sau nhiều tuần vụ từ thiện im ắng, mới đây báo Công An Nhân Dân (CAND) thông tin về diễn biến nó.ng nhất có liên quan. Theo đó, phía huyện Lệ Thủy, Quảng Bình cho biết, công tác xác minh tiền từ thiện của Thủy Tiên chưa thể thực hiện được, chưa bảo đảm yêu cầu của B.ộ Công an.

Quảng Bình không có số liệu báo cáo về việc từ thiện của Thủy Tiên

Lý do là bởi khi Thủy Tiên về c.ứu trợ, nữ ca sĩ chủ động đi thẳng đến các xã, không thông qua huyện. Ở địa phương, nữ ca sĩ phát tiền theo cảm tính, không có mức cố định nên việc thống kê là rất kh.ó kh.ăn. Ông Đặng Đại Tình – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy chia sẻ: “Chúng tôi đã báo cáo với B.ộ Công an về những kh.ó kh.ăn trong việc r.à so.át, thống kê tiền hỗ trợ người dân vùng lũ của đoàn ca sĩ Thủy Tiên. C.ơ qu.an đi.ều tr.a cho biết sẽ cùng phối hợp để làm rõ”.

Thêm một huyện không có số liệu báo cáo về việc từ thiện của Thủy Tiên -  Webgiaitri.vn

Biết được chuyện này, cộng đồng mạng nhanh chóng bàn luận rôm rả. Nhiều người nhận thấy sự bất hợp lý khi Thủy Tiên trước đó từng tung văn bản xác nhận số tiền c.ứu trợ tại các địa phương cũng như thư cảm ơn cô nhận được. Việc phát tiền theo cảm tính, không cố định rõ ràng của bà xã Công Vinh cũng vấp phải nhiều lời chỉ trích. Đám đông cho rằng những yếu tố này sẽ tiếp tục mang đến phi.ền ph.ức cho Thủy Tiên trong quá trình đi.ều tr.a, xác minh hoạt động từ thiện.

Báo CAND đưa thông tin nóng về vụ từ thiện của Thủy Tiên, CĐM hả hê sắp có 'kịch hay' để xem - Hình 3

“Giải ngân không minh bạch, tiền của mạnh thường quân mà mình thích phát thế nào thì phát vậy à?”.

Có thể là hình ảnh về văn bản

“Vậy mà sao vẫn có nhiều giấy xác nhận của địa phương thế? Thư cảm ơn số tiền 36.780.000.000 của huyện Lệ Thủy là sao?”.

Báo CAND đưa thông tin nóng về vụ từ thiện của Thủy Tiên, CĐM hả hê sắp có 'kịch hay' để xem - Hình 4

“Làm tới đi ạ, điề.u t.ra rõ ràng, còn nhiều nghệ sĩ khác cũng từ thiện không rõ ràng như thế này”.

“Thật kỳ lạ, thống kê thì không thể nhưng lại xác nhận số tiền và cảm ơn”.

“Tôi chờ xem Thủy Tiên giải thích thế nào khi phát tiền theo cảm tính, huyện/xã không thống kê được mà vẫn có giấy xác nhận, thư cảm ơn ghi rõ số tiền”.

Báo CAND đưa thông tin nóng về vụ từ thiện của Thủy Tiên, CĐM hả hê sắp có 'kịch hay' để xem - Hình 5

“Cái tờ A4 của Thủy Tiên nói lên tất cả rồi, mọi thứ đều rất không rõ ràng”.

Năm 2020, Thủy Tiên đến 7 tỉnh miền Trung trực tiếp trao tiền c.ứu trợ mà cô quyên góp được từ các t.ổ chứ.c, cá nhân. Quảng Bình có 7 xã được nhận tiền, bao gồm: Lệ Thủy, Sơn Thủy, Liên Thủy, Hồng Thủy, An Thủy, Lộc Thủy, Thanh Thủy và Hồng Thủy.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/bao-cand-dua-thong-tin-nong-ve-vu-tu-thien-cua-thuy-tien-cdm-ha-he-sap-co-kich-hay-de-xem-20211114i6154754/

Related Articles

Back to top button