Uncategorized

Là NS hạng A nhưng Phi Nhung không dáᴍ sơn móng tay, nghe lý do ai cũng ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ: “Để móng còn bóc hạt điều nữa”

“Chị Phi Nhung còn làm nến, nhặt hạt điều đem về bóc lấy hạt được có 8 ngàn đồng một ký”, sư cô Thích Nữ Minh Viên nói.

Tại một buổi livestream mới đây, sư cô Thích Nữ Minh Viên đã tâm sự đôi điều về con người cố ca sĩ Phi Nhung.

Cuộc đời thấm đẫm nước mắt của Ca sĩ Phi Nhung
Phi Nhung phải đi mướn đất rồi tự tay trồng sắn

C ơ s ở bảo trợ xã hội “Phi Nhung vòng tay dưỡng t ử” được thành lập vào năm 2007. Cũng năm đó, tôi nhận làm tr ụ t rì chù a Pháp Lạc và được nhà nước chấp nhận cho thành lập c ơ s ở bảo trợ xã hội mang tên Phi Nhung (bên trong chù a Pháp Lạc).

Xót xa clip Phi Nhung vẫn đầy lạc quan, hát tặng khán giả ngay khi nằm trên giường bệnh
Ca sĩ Phi Nhung.

Thời điểm đó, chị Phi Nhung vẫn còn ở Mỹ, chưa về hẳn Việt Nam nên cứ phải bay đi bay lại. Chị Phi Nhung muốn tôi về đó ở trước rồi cứ mỗi khi về chị lại mang tiền lên thăm tôi.

Mái ấm ca sĩ Phi Nhung ở chùa Pháp Lạc, tỉnh Bình Phước. Ca sĩ Phi Nhung nuôi 13 đứa con mồ côi.

Thực ra, ban đầu ở đó tôi s ợ lắm vì đó là vùng kinh tế mới, dân cư ít, hoa ng vắ ng nên ng uy hi ểm. Lúc tôi về, nơi đó chỉ là một cái a m nhỏ. Hàng đêm, tôi phải ngủ trên tấm ván, chỉ cần màn rớt xuống đất là mối ăn hết.

Phi Nhung ra mắt MV "Phận mồ côi", lên án vấn nạn bỏ rơi trẻ sơ sinh - BaoHaiDuong

Chưa kể, những lúc cúp điện, rắ n rế t bò ra, khiến tôi s ợ vô cùng. Nhưng tôi vẫn cố gắng ở lại vì chị Phi Nhung bảo: “Mình nên cố gắng, những nơi hẻo lánh, nghèo khó mới cần mình tới để giúp đỡ chứ chỉ tới những nơi sung sướng thì không ý nghĩa”.

Phi Nhung bật khóc khoe thành tích học tập của các con nuôi trong mái ấm mồ côi

Vì câu nói đó của chị Phi Nhung nên tôi mới ở lại chứ không cũng mấy lần muốn b ỏ ch ạy vì s ợ, xung quanh toàn r ắn, mố i, rế t, cứ tối đến là mò ra.

Xúc động lý do Phi Nhung không bao giờ sơn móng tay-3

Thời điểm xây chù a và c ơ s ở bảo trợ xã hội, chị Phi Nhung đang là ngôi sao hạng A tại hải ngoại, đắt show và đi đâu cũng được săn đón.Tôi không dá m nghĩ ngôi sao hạng A như chị lại một thân một mình về Việt Nam, sắn quần sắn áo, lội bùn đất cùng tôi để xây chù a.

PHI NHUNG VÒNG TAY DƯỠNG TỬ: Giới thiệu chùa Pháp Lạc
Chị Phi Nhung phải đi mướn đất rồi tự tay trồng sắn để đem bán lấy tiền lo cho các con.
Xúc động lý do Phi Nhung không bao giờ sơn móng tay - 2sao
Chị Phi Nhung không bao giờ sơn móng tay

Tiếp đó, chị Phi Nhung còn làm nến, nhặt hạt điều đem về bóc lấy hạt được có 8 ngàn đồng một ký. Tôi cùng chị Phi Nhung ngồi bóc một ngày được có 8 ký hạt điều là nhiều lắm rồi.

Phi Nhung không bao giờ sơn móng tay thuở sinh thời, nguyên nhân được tiết lộ khiến ai cũng bùi ngùi
Đó là lí do vì sao mọi người để ý sẽ thấy chị Phi Nhung không bao giờ sơn móng tay. Chị muốn để móng tay bình thường để còn bóc hạt điều.

Khi ở hải ngoại, chị Phi Nhung là ca sĩ nổi tiếng nhưng đến lúc về chù a sinh hoạt như một người bình thường, sắn quần sắn áo lên tắm rử a cho các con, vào bếp đút cơm cho các con ăn.Tôi nhìn chị Phi Nhung không còn là một ca sĩ nổi tiếng nữa mà thực sự là một người mẹ đảm đang, tầ n t ả o.Sư cô và ngôi chùa nuôi trẻ mồ côi

Trước khi thành lập c ơ s ở bảo trợ xã hội, tôi cũng bận đi học, còn chị Phi Nhung phải bay đi bay lại giữa Mỹ với Việt Nam. Nhưng trong các chuyến đi từ thiện, chị thấy một số bé có hoàn cảnh khó khăn, m ồ cô i không nơi nương tựa nên nhận nuôi rồi gửi ở một chỗ.

Sư cô trụ trì chùa Pháp Lạc hứa nuôi các con cố ca sĩ Phi Nhung đến lúc trưởng thành - Báo Phụ Nữ

Tới khi về Bình Phước, chị Phi Nhung quyết định ở lại để xây dựng chùa cũng như c ơ s ở bảo trợ xã hội để nuôi các bé. Từ đó, chị mới nhận các bé làm con nuôi. Đây cũng là c ơ s ở đầu tiên của tỉnh Bình Phước.

Xúc động lý do cố ca sĩ Phi Nhung không bao giờ sơn móng tay lúc sinh thời

Một số người biết được nên bỏ con trước cổng chù a rất nhiều. Có bé mới si nh chưa được vài ngày, còn chưa cắ t rố n đã bị người ta bỏ vào giỏ lá đem để trước cổng ch ùa. Tôi và chị Phi Nhung đều nhận hết.

Ca sĩ Phi Nhung bao nhiêu tuổi - Báo cộng đồng

Chị Phi Nhung cư u ma ng hết các bé đó, tự tay tắm rử a, cho bú bình, chăm bé như chăm con mình. Hồi đó tôi cũng chưa biết chăm trẻ con s ơ s inh như thế nào nhưng chị Phi Nhung động viên tôi làm. Nhờ chị thúc đẩy nên tôi cố gắng làm.

Nguồn: https://2sao.vn/xuc-dong-ly-do-phi-nhung-khong-bao-gio-son-mong-tay-n-286758.html

Related Articles

Back to top button