Uncategorized

Nhiều lần lên sóng VTV, Tịnh thất Bồng Lai vẫn ung dung ‘thoát ɴạɴ’ khi CA Long An tuyên bố chưa thể xử ᴘʜạᴛ

Chiều 04/11, bà Phương Hằng giữ đúng lời hứa đích thân xuống cơ sở “gi.ả tu” Tịnh Thất Bồng Lai với tư cách làm từ thiện, đóng góp quỹ chăm sóc 5 chú tiểu m.ồ c.ôi.

Tuy nhiên, theo tiết lộ trong livestream của bà Phương Hằng thì nữ đại gia đã quyết định quay về vì không thể nào tiếp cận được cơ sở này, hẹn một dịp khác sẽ đến mà không báo trước.

Tịnh thất Bồng Lai" không mở cửa, bà Phương Hằng buộc phải quay về

Chiều 6/11, báo điện tử VTV có bài viết nói về Tịnh Thất Bồng Lai (còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ), tiết lộ bá.o cá.o của UBND tỉnh Long An về các trẻ em sinh sống tại đây. Theo đó, UBND tỉnh Long An đã có báo c.áo gửi Ba.n Tôn giáo Ch.ính phủ, cho biết Tịnh Thất Bồng Lai là nhà riêng, do bà Cao Thị Cúc làm chủ hộ. Tuy nhiên những người sống ở đây đã tự ý biến thành cơ sở th.ờ t.ự bất h.ợp pháp.

Sự thật về "Tịnh thất Bồng Lai": Lấy danh từ thiện để trục lợi, trẻ mồ côi là con cháu ruột? | VTV.VN

Bên cạnh đó, Tịnh Thất Bồng Lai có nuôi 8 trẻ em. 6 em trong đó sống cùng mẹ ruột chứ không phải nhận nuôi. Với 2 trường hợp nhận nuôi còn lại, có nhiều tình tiết chưa đúng với quy định pháp luật trong hồ sơ nhận con nuôi nên UBND xã Hòa Khánh Tây chưa cho phép. Đồng thời UBND huyện Đức Hòa đã cử người xuống tận nơi làm việc với Cao Thị Cúc cùng những người phụ nữ sống ở Tịnh Thất Bồng Lai để làm rõ vụ việc.

Công khai kết quả điều tra về “Tịnh thất Bồng Lai” | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Mới đây, Truyền hình Long An đã phát đi phóng sự “Sự thật về Tịnh thất Bồng Lai được phơi bày” trong đó có đề cập tới mối quan hệ của một số thành viên tại Tịnh thất cũng như khẳng định nơi đây l.ợi d.ụng trẻ em để tr.ục lợi khiến dư luận xôn xao.

Ông Hồ Trưởng Ca – Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, địa phương đã làm giấy khai sinh đối với 3 em bé tại Tịnh thất Bồng Lai, gồm: Lê Thanh Mẫu Nghi có mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên; Lê Thanh Pháp Vương có mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên; Lê Thanh Minh Triết có mẹ là Lê Thanh Huyền Trang.

Thông tin liên quan về 'Tịnh thất Bồng Lai' của 5 chú tiểu | Tin tức Online

Ông Ca cho biết thêm, 3 em này có mẹ mà không có cha, còn lại một số em đăng ký khai sinh ở địa phương khác. Như vậy, những đứa trẻ ở “Tịnh Thất Bồng Lai” có mẹ đàng hoàng và đã được làm giấy khai sinh, không phải trẻ m.ồ c.ôi như lời giới thiệu của địa điểm này trước đó.

Số tiềɴ ủɴg Һộ “cực кнủиɢ” từɴg được gửi cҺo Tịnh Thất Bồng Lai: Ăɴ мấy đời kҺôɴg Һết - Master Cars

Trao đổi với phóng viên, một người dân cho biết: “Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ” đóng cửa xuyên suốt 24/24. Người dân nào tới để liên hệ phải bấm chuông, gõ cửa, tuy nhiên người trong đó cũng không tiếp”.

Nhân chứng sống" đưa đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi

Tiếp đó, phóng sự nhấn mạnh, việc cố tình l.ợi d.ụng các trẻ em m.ồ cô.i ở Tịnh thất Bồng Lai để tr.ục lợi từ thiện từ các mạnh thường quân rõ ràng có dấu hiệu l.ừa đả.o, lợ.i dụ.ng lòng tin để chiế.m đo.ạt tài sản.

“Chí.nh qu.yền địa phương cũng khẳng định sẽ tiếp tục đi.ều tr.a và xác minh thông tin Tịnh thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân d ụ d.ỗ phụ nữ, trẻ em và có những việc làm tr.ái lu.ân thường đạo lý khác”, phóng sự nêu.

Cũng liên quan đến vụ việc, mới đây, trao đổi với PV, đại diện Công an tỉnh Long An cho hay đã dùng nhiều biện pháp tuyên truyền để vạ.ch m.ặt hà.nh v.i lợ.i d.ụng tôn giáo, lợ.i d.ụng trẻ em để kêu gọi từ thiện ở Tịnh thất Bồng Lai. Tuy vậy, Công an tỉnh vẫn chưa thể x.ử ph.ạt, x.ử l.ý người đứng đầu Tịnh thất là ông Lê Tùng Vân.

Sư Tịnh Thất Bồng Lai của 5 chú tiểu khoe thân thể phản cảm - 2sao

“Đây không phải là cơ sở tôn giáo nên việc xưng danh tôn giáo là không đúng. Việc lợ.i dụ.ng trẻ em để kêu gọi từ thiện cũng s.ai. Chúng tôi đã vạ.ch t.rần những h.ành v.i trên để người dân hiểu nhưng khó x.ử phạ.t, x.ử l.ý. Việc khu.ất t.ất trong từ thiện và kể cả vấn đề lo.ạn luâ.n trong Tịnh thất cũng chưa thấy ai thưa kiện nên rất khó trong việc xử lý”, đại diện Công an tỉnh Long An thông tin thêm.

Lộ tin nhắn của “sư thầy” ở Tịnh Thất Bồng Lai “gạ tình” đăng ảnh khoe thân phản cảm - Netizen - Việt Giải Trí

Ngoài ra, lã.nh đ.ạo Công an huyện Đức Hòa cho biết thêm: “Thời gian qua, tình hình a.n ni.nh trậ.t tự quanh khu vực Tịnh thất Bồng Lai vẫn được đảm bảo. Họ đóng cửa ở trong và không tiếp xúc với người ngoài”.

Nguồn: https://breakingtimespost.com/ba-phuong-hang-reo-ten-vtv-so-gay-tt-bong-lai-van-thach-thuc-phap-luat-ca-long-an-cung-bo-tay.html

Related Articles

Back to top button