Uncategorized

Thủy Tiên liệu có được ᴍɪɴʜ ᴏᴀɴ khi 1 huyện của Quảng Bình tuyên bố không thể báo cáo từ thiện: Để lâu quên mất

Thông tin mới nhất này của UBND huyện Lệ Thủy đang khiến lùm xùm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ‘nó.ng’ trở lại.

Sau động thái cứng rắn và quyết liệt của B.ộ Công An vào chiều ngày 10/11, UBND huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình cũng vừa có báo c.áo vào chiều ngày 12/11 hôm nay.

Bộ Công an đang thu thập chứng cứ liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy  Tiên - Làm cha mẹ

Theo đó, trao đổi với phóng viên báo Lao Động, lã.nh đạ.o của UBND huyện Lệ Thủy cho biết đơ.n v.ị đã nhận được yêu cầu của c.ơ qu.an C.ảnh sá.t Đi.ều t.a B.ộ Công an. Trong đó đề nghị cung cấp các nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện của Thủy Tiên năm 2020. UBND huyện Lệ Thủy đã nhanh chóng yêu cầu các địa phương r.à so.át, tổng hợp, báo c.áo.

Một huyện ở Quảng Bình yêu cầu thu thập chứng cứ hoạt động từ thiện của ca  sĩ Thuỷ Tiên để phục vụ điều tra - Mot huyen o Quang Binh yeu
UBND huyện Lệ Thủy báo cá.o về tình hình rà s.oát hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

Tuy nhiên, chuyện này là không thể thực hiện được và không có báo c.áo vì khi ca sĩ Thủy Tiên về cứ.u trợ đã chủ động đến thẳng các địa phương, không thông qua UBND huyện. Kể cả khi về xã, Thủy Tiên cũng tự chủ động trao tiền theo cách đánh giá riêng của mình. Nữ ca sĩ không có mức cụ thể nên việc thống kê là rất kh.ó kh.ăn, không thể làm được.

Thủy Tiên, Công Vinh trao tiền mặt cho người dân Lệ Thuỷ, Quảng Bình -  VietNamNet
Tuy nhiên, huyện này không thể r.à so.át được do không có báo cá.o, thống kê cụ thể

Ngay sau thông tin này được công bố, dư luận đã lập tức tr.anh c.ãi vô cùng g.ay g.ắt và đổ dồn sự cô.ng kíc.h về phía Thủy Tiên. Trước đó, nữ ca sĩ đã công khai rất nhiều giấy tờ xác nhận của chí.nh qu.yền địa phương tại nơi mà cô đến c.ứu trợ trong mùa lũ năm 2020 vừa qua và coi đó như những bằ.ng chứ.ng đa.nh th.ép cho sự minh bạch và trong sạch của mình.

Thủy Tiên và Công Vinh trao 18 tỷ tiền cứu trợ cho hơn 6.000 hộ dân ở huyện  Lệ Thủy - Báo Phụ Nữ

Tuy nhiên, trên thực tế, nữ ca sĩ đến giải ngân tiền từ thiện trên c.ơ s.ở c.ảm tí.nh, không thông qua chí.nh quyề.n nên việc lã.nh đ.ạo địa phương không thể r.à so.át, không thể báo c.áo được hoạt động từ thiện cũng là điều dễ hiểu. Không những thế, thời gian trôi qua đã quá lâu, số người nhớ về số tiền mình được hỗ trợ trong mùa lũ cũng phần nào mai một nhiều. Do đó, quá trình thống kê từ thiện gặp kh.ó khă.n cũng không phải là điều p.hi logic.

Thủy Tiên và Công Vinh trao 18 tỷ tiền cứu trợ cho hơn 6.000 hộ dân ở huyện  Lệ Thủy - Báo Phụ Nữ

Cư dân mạng tiếp tục c.ông kí.ch Thủy Tiên sau thông tin ‘không thể báo cá.o’ của huyện Lệ Thủy
Cư dân mạng đa phần cho rằng, đây là việc làm tự phát, thiếu trách nhiệm và thậm chí thiếu sự tôn trọng của phía Thủy Tiên và đoàn từ thiện của nữ ca sĩ.

Thủy Tiên phẫn nộ nhiều lần bị công an réo tên " tôi thề không bao giờ đi  cứu trợ miền trung nữa"

Trong thời điểm nhạ.y cả.m hiện nay, khi mà b.ộ công an đã tiến hành đi.ều tr.a, xác minh lùm xùm từ thiện của nghệ sĩ một cách th.ấu đá.o và yêu cầu các địa phương phối hợp, báo c.áo này của huyện Lệ Thủy khiến dư luận càng thêm tra.nh cã.i ga.y g.ắt và nhận định trái chiều về ‘sự minh bạch’ của Thủy Tiên trong hoạt động giải ngân tiền c.ứu trợ.

Thuỷ Tiên bị 'tố' giải ngân thiếu gần 70 tỷ đồng: Sự thật là gì?

Trước đó, ngày 10/11, b.ộ trư.ởng Tô Lâm chính thức cho biết: “Hiện nay, C.ục Cả.nh s.át Hì.nh s.ự đang phối hợp với ngân hàng tiến hành r.à so.át xác định những tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, đóng góp, quá trình giải ngân; phối hợp với UBND, MTTQ Việt Nam các cấp của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi… xác minh, làm rõ số tiền, hàng các nghệ sĩ đã tiến hành cứ.u tr.ợ tại các địa phương. Bên cạnh đó, cũng đã mời các cá nhân, t.ổ ch.ức có liên quan làm việc, cung cấp các thông tin có liên quan để kết sớm kết luận vụ việc theo quy định của pháp luật”

UBND Lệ Thủy thông tin bất ngờ về việc rà soát số tiền Thủy Tiên cứu trợ:  Không thể thực hiện, không có báo cáo!
Bộ trưởng Tô Lâm vừa có động thái cứ.ng rắ.n về lùm xùm từ thiện của nghệ sĩ

Trước động thái cứ.ng rắ.n và quyết liệt này của b.ộ trư.ởng, dư luận đang rất mong chờ kết quả điề.u t.ra cuối cùng để trắng đen rõ ràng, những người có tâm địa bấ.t chính chỉ muốn tr.ục lợi cá nhân sẽ bị trừ.ng ph.ạt thích đáng còn những nghệ sĩ chân chính sẽ được trả lại danh dự và min.h o.an một cách công khai nhất.

Tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Ngãi lần lượt lên tiếng xác nhận về các khoản chi tiền

Hiện tại, những tuyên bố mới nhất của huyện Lệ Thủy về chuyện không thể thực hiện, không có báo cá.o về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên đang khiến dư luận vô cùng quan tâm, chú ý và thậm chí tr.anh c.ãi g.ay g.ắt.

thuy-tien-cong-kiccong-kichcong-kic-thuy-tien

Nguồn: https://tuoitrexahoi.vn/720-1121-4-thuy-tien-bi-cong-kich-du-doi-sau-tuyen-bo-khong-the-bao-cao-hoat-dong-tu-thien-cua-huyen-le-thuy-191734.html

Related Articles

Back to top button